Cơn sốt căn hộ officetel lan ra vùng ven Sài Gòn

Dự án chung cư Jamona Heights (quận 7, TP HCM) bất ngờ “cháy hàng” căn hộ officetel vì chỉ có hơn 80 sản phẩm nhưng tới 400 người tìm mua.

Nở rộ căn hộ officetel / 7 thách thức của thị trường căn hộ officetel TP HCM

Tọa lạc tại mặt tiền đường Bùi Văn Ba, phường Tân Thuận Đông, quậnn 7, TP HCM với quy mô lên đến gần 90 căn officetel. So với các căn hộ 1 phòng ngủ khác có cùng diện tích từ 40 – 50 m2 thì giá chào bán phổ biến của các căn officetel có giá rẻ bất ngờ.

Dòng sản phẩm lai giữa chức năng văn phòng và nhà nghỉ này có thể vừa làm nơi lưu trú vừa làm văn phòng kinh doanh, diện tích mỗi căn 28-35m2, giá chào bán từ 580 triệu đến 700 triệu đồng một căn. Với số lượng ít ỏi và giá mềm thuộc loại thấp nhất thị trường tại thời điểm mở bán, các căn officetel ngay lập tức gây sốt và cháy hàng ngoài dự đoán.

Tuy có diện tích nhỏ nhưng trần của các Officetel cao như căn hộ thông tầng, có thể làm thêm gác lửng để tăng diện tích sử dụng. Ngoài ra, vị trí cũng rất tốt vì chỉ cách trung tâm Sài Gòn có 10 phút đi xe và đến Phú Mỹ Hưng cũng chỉ có 5 phút.

Cơn sốt căn hộ officetel đang lan ra vùng ven Sài Gòn bất chấp các vấn đề về pháp lý và thời hạn sở hữu, sản phẩm này vẫn còn vướng nhiều tranh cãi chưa có hồi kết.

Trao đổi về dòng sản phẩm căn hộ lai này, Tổng giám đốc Jones Lang LaSalle (JLL), Stephen Wyatt cho biết, tính đến tháng 8/2017, tổng nguồn cung căn hộ officetel tại TP HCM chỉ có hơn 8.300 sản phẩm.

Đây là con số còn rất khiêm tốn so với thị trường bất động sản sôi động trong lòng một đô thị có phong trào khởi nghiệp bùng phát mạnh mẽ. Vì vậy, không có gì đáng ngạc nhiên khi officetel cháy hàng, tăng giá. Với nguồn cung khan hiếm, sức tiêu thụ của loại hình bất động sản này khá lý tưởng, tỷ lệ bán trung bình toàn thị trường đạt trên 85%.

Căn hộ Jamona Heights quận 7
Căn hộ Jamona Heights quận 7

Ông Jones dự kiến trong tương lai nguồn cung căn hộ officetel sẽ tiếp tục tăng. Thống kê dựa trên thông tin đã được công bố từ các chủ đầu tư mà JLL ghi nhận, nguồn cung officetel chưa chào bán trong vòng 12 tháng tới tại Sài Gòn dự kiến đạt khoảng 1.000-1.300 căn.

Xét về tiềm năng, các căn officetel là sản phẩm mới, kết hợp chức năng ở và thương mại, văn phòng, có thể đăng ký kinh doanh. Nhờ có diện tích nhỏ hơn căn hộ nên giá trị đầu tư vào tài sản thấp hơn. Với giá trị ban đầu khá thấp, căn hộ officetel có lợi thế trong việc mua đi bán lại, đồng thời giá thuê cũng mềm hơn so với căn hộ ở.

Hiện loại hình officetel vẫn còn mới, chưa có nhiều nguồn cung trên thị trường và mục tiêu của loại hình này là chủ yếu là đầu tư cho thuê. Nhu cầu thuê đối với căn hộ officetel xuất phát từ 2 xu hướng đang phát triển, 1 là phong trào khởi nghiệp và 2 là các doanh nghiệp nhỏ có nhu cầu thuê văn phòng nhưng chưa đủ tài chính để thuê mặt bằng trong các tòa văn phòng chuyên nghiệp.

One Comment

  • Hùng
    2 năm ago

    Bài viết rất bổ ích, cảm ơn

Trả lời

Gọi Đăng ký nhận báo giá
X

ĐĂNG KÍ NHẬN BÁO GIÁ