Quy hoạch mở rộng đường Tôn Thất Thuyết Quận 4, TP.HCM

Hiện nay, quy hoạch mở rộng đường Tôn Thất Thuyết đang là đề án nổi bật nhất của Quận 4 nhằm nâng cấp cũng như mở rộng con đường này giúp cư dân sống trong khu vực di chuyển dễ dàng hơn.

Đường Tôn Thất Thuyết kéo dài từ cầu Tân Thuận đến cuối bán đảo của quận, tổng chiều dài khoảng 3 km, có nhiều công trình lớn góp phần tạo cho quận thêm một vẻ đẹp theo xu hướng xây dựng đương đại. Theo như trong kế hoạch mở rộng đường Tôn Thất Thuyết sẽ được nâng lên thành 25 m giúp cải thiện được việc đi lại của dân cư cũng như những người sinh sống tại các khu vực khác.

Dự án Charmington Iris nằm trên mặt tiền đường Tôn Thất Thuyết là tâm điểm đầu từ trong năm 2017 – 2019 nhờ tiềm năng tăng giá cao

Xem chi tiết tại nguồn http://charmingtonirisquan4.vn/

Tiến triển quy hoạch mở rộng đường Tôn Thất Thuyết

Hiện tại, con đường này vần còn nhiều đoạn đang trong tình trạng tu sửa đường cống khiến thường xuyên tắt nghẽn giao thông khi lưu thông qua khu vực này, bên cạnh đó những bãi rác vẫn còn tồn đọng gây ra mùi hôi rất khó chịu khi di chuyển qua đoạn đường này.

Tuy nhiên, chính quyền địa phương cũng đã có chủ trương cải tạo di dời những bãi rác này đi khu vực khác góp phần cải tạo môi trường sống cho người dân trong khu vực Quy hoạch mở rộng đường Tôn Thất Thuyết lần này sẽ không chỉ đơn thuần mở rộng đừng mà còn xây dựng cảnh quan hai bên để thuận tiện cho việc phát triển. Hai bên bờ của dòng kênh hiện đang được cải tạo và xây dựng với tốc độ nhanh để rút ngắn tiến độ giúp quận 4 phát triển nhanh hơn.

Ngoài ra trên tuyến đường này vẫn còn nhiều nơi cần phải dọn dẹp đặc biệt là khu gần chợ Tôn Đản đi lại rất khó khăn, xe nhiều gây nguy hiểm cho người dân. Các phương tiện khi di chuyển sang đây cần chú ý nhiều hơn để tránh các tai nạn không cần thiết.

Bên cạnh đó, những hộ dân đang sinh sống phía bên mặt sông cũng được di dời đi nơi khác để xây bờ kè chống xói mòn cũng như cải thiện lại môi trường nước trong kênh. Dọc bờ sông sẽ trồng cây xanh tạo thêm cảnh quan cho con đường Tôn Thất Thuyết, cải thiện môi trường xanh tại khu vực.

Ngoài ra, khu vực gần đầu đường Tôn Thất Thuyết sẽ quy hoạch thêm một công viên tạo mảng xanh thích hợp cho mọi người đi dạo, tập thể dục, picnic cuối tuần, sẽ thật tuyệt vời khi sống gần một không gian xanh như vậy. Từ đó, cải thiện được sức khỏe của gia đình, người thân, tâm hồn sẽ thoải mái hơn sau những ngày làm việc căn thẳng tại công ty. Trẻ con có nơi để nô đùa, chạy nhảy cùng bè bạn mà vẫn đảm bảo an toàn cho con của bạn.

Một số điểm sáng trong quy hoạch mở rộng đường Tôn Thất Thuyết

  1. Đường Tôn Thất Thuyết tăng lên 25m, rộng rãi dễ di chuyển.
  2. Hai bên đường trồng nhiều cây xanh, các khoảng xanh lớn dọc bờ kè.
  3. Đầu đường có công viên cây xanh quy mô lớn làm nơi sinh hoạt cho cư dân.
  4. Các dự án lớn, công trình ngay đây sẽ thuận tiện hơn vì vừa có mặt tiền đường lớn vừa có hướng view sông tuyệt đẹp.

Hiện một số các dự án trên đường Tôn Thất Thuyết và các khu vực xung quanh đang trở thành tâm điểm của thị trường bất động sản hiện nay, như Charmington Iris quận 4 (xem thông tin chi tiết dự án tại đây http://charmingtonirisquan4.vn/property/du-an-can-ho-chung-cu-charmington-iris-quan-4/.

Trả lời

Gọi Đăng ký nhận báo giá
X

ĐĂNG KÍ NHẬN BÁO GIÁ