Tốc lực xây cầu, mở rộng đường – Thời điểm vàng bất động sản Q.4

UBND Thành Phố HCM vừa chỉ đạo di dời khu cảng Nhà Rồng – Khánh Hội và cảng Tân Thuận trên địa bàn thành phố, song song là việc đầu tư cầu Thủ Thiêm 3, 4 và mở rộng con đường huyết mạch Nguyễn Tất Thành, kết nối Q.4 với Q.1. Hơn 4 năm kể từ khi đường Bến Vân Đồn được hoàn thành, một lần nữa bất động sản Q.4 lại gây sốt cho các nhà đầu tư.

dự án CharmCharmington Iris quận 4 http://charmingtonirisquan4.vn/property/du-an-can-ho-chung-cu-charmington-iris-quan-4/

Rất ít dự án còn lại dọc sông Sài Gòn

Tính cho đến nay, dọc khúc sông Sài Gòn chảy qua trung tâm thành phố, kéo dài từ Q. Bình Thạnh, qua Q.1 đến Q.4 gần như đã bị lấp đầy bởi những dự án căn hộ cao cấp. Ngoại trừ bến cảng Bạch Đằng sẽ quy hoạch thành bến trung tâm, phục vụ công cộng và du lịch đường thủy, khu vực cảng Khánh Hội sau khi di dời sẽ trở thành một trong những quỹ đất vàng ven sông cuối cùng tại khu vực trung tâm. Sắp tới, đây sẽ là khu dịch vụ, đô thị và du lịch cao cấp của TP.HCM.

Website chính thứuc Charmington Iris http://charmingtonirisquan4.vn/

Đóng vai trò là tuyến đường huyết mạch của cả Q.4, theo quy hoạch đường Nguyễn Tất Thành đoạn đi qua khu vực Nhà Rồng – Khánh Hội và đoạn đường Nguyễn Như Hài ngay khu vực cảng sẽ được mở rộng để đáp ứng nhu cầu đi lại trong tương lai. Tuyến đường Metro 4 dài 36km cũng sẽ chạy qua trung tâm Q.4 để giúp chia lửa với Nguyễn Tất Thành.

Hai dự án cầu Thủ Thiêm 3 và 4 cũng đang được đẩy nhanh tiến độ, xúc tiến đầu tư, không chỉ đóng vai trò góp phần làm giảm tải áp lực giao thông mà còn được kỳ vọng sẽ thúc đẩy kinh tế – xã hội cho khu Nam thành phố.

Vị trí Charmington Iris

Đón đầu làn sóng hạ tầng

Một chuyên gia kinh tế cũng nhận định không chỉ tại Việt Nam mà ở nhiều nước, hạ tầng giao thông ảnh hưởng không nhỏ đến bất động sản xung quanh. Thông thường giá đất, căn hộ ở khu lân cận sẽ tăng khoảng 30% so với thời điểm chưa có thông tin xây dựng. Sau khi các công trình này vào hoạt động, giá bất động sản quanh đó có thể sẽ còn tăng cao hơn nữa.

nhà mẫu charmington iris quận 4

Khu Đông thành phố là minh chứng rõ nét. Vào năm 2006, giá đất tại Q.9, Q.2 chỉ từ 6 – 10 triệu đồng/m2. Trong vòng 10 năm với sự hình thành của cầu Thủ Thiêm 1, tuyến cao tốc Long Thành – Dầu Giây, hầm Thủ Thiêm, tuyến Metro 1,… con số này đã tăng vụt lên gấp 5 – 10 lần, tương đương khoảng 30 triệu đồng/m2 tại Q.9 và 100 triệu đồng/m2 tại Q.2. Đây gần như đã trở thành quy luật. Điều này đồng nghĩa với việc, nếu sớm sở hữu bất động sản tại những khu vực có quy hoạch hạ tầng thì người đầu tư càng dễ sinh lời cao trong tương lai.

Tiện ích Charmington Iris quận 4
Tiện ích Charmington Iris quận 4

Đây chính là lý giải cho việc lượng giao dịch bất động sản đang có dấu hiệu đổ về Q.4 ngày càng lớn, không chỉ riêng loại hình căn hộ mà còn diễn ra ở cả phân khúc Officetel.

Nguồn: cafef.vn

Trả lời

Gọi Đăng ký nhận báo giá
X

ĐĂNG KÍ NHẬN BÁO GIÁ