TP.HCM: Các quy hoạch ảnh hưởng đến giá trị Bất Động Sản Quận 4

Để điều chỉnh, phát triển đô thị trong địa bàn quận 4, UBND Thành Phố vừa quyết định duyệt các đề xuất quy hoạch trọng điểm như di dời Cảng Nhà Rồng, Cảng Khánh hội, xây dựng nền móng các công trình trọng điểm.

Theo chủ trương, quận 4 đang gấp rút triển khai xây dựng một số cơ sở hạ tầng như cầu Thủ Thiêm 3 và 4, nâng cấp mở rộng các tuyến đường chính như Nguyễn Tất Thành, Tôn Đản, Tôn Thất Thuyết nhằm giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông trong khu vực. Ngoài ra, quận 4 đang được quy hoạch phát triển theo hình thức cải tạo và xây dựng  các khu đô thị hiện đại kết hợp với các công trình dịch vụ, công viên xanh, tiện ích dân cư sinh hoạt với quy mô lớn.

Vị trí Charmington Iris

Theo các chuyên gia trong những năm trở lại đây, thị trường BĐS đang đổ dồn về quận 4 và đây cũng là khu vực có tính thanh khoản tốt nhất ở thời điểm hiện tại.

Sức hấp dẫn trong thị trường BĐS Quận 4

Những năm vừa qua, BĐS khu Đông Sài Gòn đã phát triển vượt bậc với sự hình thành của khu đô thị mới Thủ Thiêm, khu đô thị Him Lam đã dần nắm vững thị trường BĐS Thành phố. Tuy nhiên, thực trạng hiện tại của BĐS khu Đông đang đối mặt với những bất cập về hạ tầng, quy hoạch đô thị và tình trạng ùn tắt và mất an toàn giao thông do lượng xe tải và container ra vào tăng nhanh.

Ngoài ra, sự liên kết giữa trung tâm thành phố và khu đô thị Phú Mỹ Hưng nói riêng và quận 7 nói chung đều phải qua “khu đất vàng” quận 4 này. Mọi yếu tố có lợi đang tập trung dồn vào khiến cho BĐS quận 4 chưa bao giờ thu hút các nhà đầu tư nhiều đến vậy.

Điểm mặt những dự án căn hộ đang triển khai tại “mỏ vàng” quận 4

1. Mặt đường Bến Văn Đồn

Một trong các tuyến đường phát triển, Bến Văn Đồn tập hợp rất nhiều dự án gây sức cạnh tranh cực lớn. Điển hình như dự án Masteri Millennium của Thảo Điền Investment, dự án SaiGon Royal của nhà thầu Ricons, dự án Grand Riven của tập đoàn Hồng Hà đang xây dựng. Ngoài ra 2 dự án Tresor và RiverGate của tập đoàn Novaland cũng được xây dựng tại tuyến đường này.

2. Mặt đường Nguyễn Tất Thành

So với Bến Văn Đồn thì đường Nguyễn Tất Thành có ít dự án hơn vì đoạn đường này đang được nâng cấp mở rộng. Một số dự án lớn sắp được hình thành như khu đô thị Vinhomes Habour City (đang bị hoãn do việc xây dựng hạ tầng cầu Thủ Thiêm); trong khi đó dự án Lancaster Lincoln đã được mở bán nhưng mức giá khá cao trong khu vực.

3. Mặt đường Tôn Thất Thuyết

Không thể không nhắc đến một trong những tuyến đường lớn của Quận 4, tuyến đường Tôn Thất Thuyết hiện đang rất “hot” với hàng loạt dự án đang triển khai như dự án River Park của chủ đầu tư Vietcomreal với quy mô 4,784 m2, 18 tầng nằm ở đầu đường Tôn Thất Thuyết (giáp quận 7). Ngoài ra hiện đang có dự án mở rộng đường Tôn Thất Thuyết quận 4.

dự án charmington iris quận 4

Dự án 78 Tôn Thất Thuyết của tập đoàn Novaland cũng được triển khai tại khu vực này, dự kiến bàn giao vào quý 2/2020.

Charmington Iris – nằm trong “chuỗi” những dự án Charmington của tập đoàn Sacomreal hiện đang là dự án được nhiều khách hàng và chủ đầu tư quan tâm nhất. Nằm tại số 76 Tôn Thất Thuyết, Phường 16, Quận 4; quy mô 16.645,3 m2, MĐXD 32,81% gồm 02 Block cao 35 tầng với hơn 1.400 căn hộ cao cấp. Căn hộ Charmington quận 4 được xem là dự án trong phân khúc cao cấp – giá tầm trung với mức giá tốt hơn đến 20% so với các dự án liền kề trong khu vực đắc địa này.

Trả lời

Gọi Đăng ký nhận báo giá
X

ĐĂNG KÍ NHẬN BÁO GIÁ